Thời gian

Hãy để lại tin nhắn

Cười cho thỏa thích

Đọc báo trực tuyến

Ảnh ngẫu nhiên

Sh_su_tien_hoa_ve_moi_truong_song_va_su_van_dong_di_chuyen.flv NGAYCUACHA.swf Truongsa_Vietnam.swf Flash_3.swf Sinhhoc9_qua_trinh_nguyen_phan.flv Dac_diem_ben_ngoai_cua_la.flv Sinhhoc9_qua_trinh_nguyen_phan.flv Hh8_b40_dung_dich.flv Hoa8_bai_nuoc.flv Hh_tinh_chat_hoa_hoc_cua_kim_loai.flv 0.Mot_so_thao_tac_co_ban_trong_thi_nghiem_Hoa_9_-_Tap_1.flv 0.Mot_so_thao_tac_co_ban_khi_thuc_hanh.flv Hh9_b49_tinh_chat_cua_ruou_va_axit.flv 0.Lop_2_la_mam_va_1_la_mam.flv 0.Hoa_don_tinh.swf 0.Cham_soc_hoa.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên
  Gốc > Sức khỏe cho mọi người > Thông tin >

  Những kiêng kỵ khi tắm

  Tắm, giúp cho cơ thể được sạch sẽ, sảng khoái nhưng bạn cũng cần lưu ý trong một số trường hợp thì việc tắm không cẩn thận sẽ đem lại cho bạn sự suy yếu về sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý khi tắm giúp bạn có kiến thức hơn để giữ gìn sức khỏe cho mình.

  ảnh đại diện
   Ngủ ngay khi tắm Con người khi trong trạng thái bình thường, các chân lông đều mở. Nhưng nếu gặp nước lạnh liền co lại, đóng chặt, giữ một phần nước lạnh trong lỗ chân lông. Nếu lúc đó đi ngủ ngay, nước sẽ qua tác dụng nhiệt trở thành thấp nhiệt, bị các lỗ chân lông hấp thụ, như vậy sẽ dẫn đến phát sinh các bệnh như cảm, say nắng. Có khi còn dẫn đến triệu chứng lợm giọng, nôn mửa, tiêu chảy. Tố nhất nên ngủ sau khi tắm khoảng 15-20 phút. Tắm sau khi uống rượu Các nhà nghiên cứu bệnh lý học đã chứng minh, cồn có thể ức chế hoạt động sinh lý bình thường của gan, ngăn cản dự trữ đường glucose trong cơ thể. Khi tắm đường glucose trong cơ thể do hoạt động thể lực và máu tuần hoàn nhanh nên bị tiêu hao nhiều. Cho nên, tắm sau khi uống rượu thì đường glucose bị tiêu hao rất khó bổ sung, khi đó mức độ đường trong máu xuống thấp, nhiệt độ hạ thấp, dễ gây sốc. Tắm ngay sau khi ăn Khi vừa ăn xong, ruột đang cần cung cấp nhiều máu để bảo đảm tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, việc cung cấp máu cho các cơ quan khác phải giảm đi. Nếu tắm ngay sau khi ăn thì sẽ làm tăng việc của các cơ quan khác và tăng nhanh tuần hoàn máu khiến cho công năng tiêu hóa của ruột bị yếu đi, công năng hấp tụ kém. 
   Kỳ cọ quá mạnh Kỳ cọ quá mạnh khi tắm sẽ dễ gây tổn thương da. Vì da là do biểu bì, chân bì và tổ chức dưới da tạo nên, là cơ quan bảo vệ cho cơ thể. Tầng ngoài cùng của biểu bì có chứa lớp protein sừng, có tác dụng bảo vệ. Lớp sừng không ngừng chuyển đổi, nhưng thời gian tương đối dài. Nếu tắm chà sát mạnh sẽ làm vỡ lớp sừng, cũng có thể làm rách da, vi trùng bệnh dễ xâm nhập, có hại cho sức khỏe. Người già tắm lâu Tắm là một việc nhẹ nhàng tuy nhiên cũng tiêu hao nhiều thể lực, vì thế người già không nên tắm lâu và nhiều, vì thể lực người già tương đối yếu, da trở nên mỏng, tuyến mỡ dưới da dần dần teo đi. Nếu tắm quá nhiều da sẽ trở nên khô, dễ bị tróc da, thậm chí bị nẻ hoặc sinh chứng ngứa. Việc ngâm trong nước quá lâu, mao quản sẽ giãn ra làm cho đại não thiếu máu, sinh nhức đầu hoặc choáng váng. Người bị huyết áp cao tắm nước lạnh Thường xuyên tắm nước lạnh sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng khả năng chống lại bệnh của cơ thể, có lợi cho sức khỏe. Nhưng người bị huyết áp cao mà tắm nước lạnh thì lại có hại. Vì theo thí nghiệm của các cơ quan chuyên môn, tay người nếu ngâm trong nước đóng băng một phút, huyết áp sẽ lên cao. Vì thế, người huyết áp cao tắm nước lạnh có nguy cơ tăng huyết áp lên cao và dễ đến xuất huyết não hoặc suy tim.
  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quang Định @ 20:57 25/05/2009
  Số lượt xem: 475
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video thư giãn, giải trí

  Văn nghệ của Trường THCS Nguyễn Du